เรื่องราวของผม

My Story

สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกคน ยินดีต้อนรับเข้าสู่เวปไซด์ของ Padipat Ong นะครับ ผมเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่มีความฝันว่าประเทศไทยของเราจะน่าอยู่สำหรับทุกๆคน เป็นที่ที่เราเรียกได้จริงๆว่าเป็นบ้าน มีความปลอดภัย ทีการพัฒนาที่ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมไปด้วยกัน และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมทำงานการเมือง และสร้างเวปไซด์นี้ขึ้นมาครับ เพื่อนๆสามารถรับทราบและมีส่วนร่วมในการทำงานทางการเมืองของผมได้โดยตรง และรับเนื้อหาที่ผมตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมา เพื่อให้สังคมนี้ดีขึ้นตามแนวทางของประชาธิปไตยอย่างแท้จริงได้ครับ ผมขอขอบคุณที่เพื่อนๆมาเยี่ยมชมเวปไซด์นี้ และขอทุกคนสนุกไปกับการพัฒนาประเทศด้วยกันครับ

ผมชื่อ อ๋อง ปดิพัทธ์ สันติภาดา ครับ เป็นคนจังหวัดพิษณุโลก ผมจบการศึกษาจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำงานเป็นสัตวแพทย์ในสายอุตสาหกรรมปศุสัตว์อยู่สองปี ก่อนจะเปลี่ยนแปลงตัวเองไปศึกษาต่อที่ประเทศสิงคโปร์ และทำงานด้านการพัฒนาเยาวชนและแก้ไขปัญหาสังคมกับสมาคมนักศึกษาคริสเตียนไทยครับ
นี่เป็นบล็อกส่วนตัวของผม ที่มุ่งเน้นในเรื่องการทำงานทางการเมืองใหม่ และผมอยากเชิญทุกคนร่วมกับผมในการพัฒนาประเทศ สร้างสังคมที่ดีขึ้นร่วมกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม

ผมเห็นถึงความล้มเหลวในระบอบการเมืองไทยที่เต็มไปด้วยความอยุติธรรม การกดขี่ข่มเหง ช่องว่างการผูกขาดทางชนชั้นและเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในยุคของการรัฐประหารสองครั้งล่าสุดและรัฐบาลคสช. ผมต้องการร่วมสร้างประชาธิปไตยในทุกๆระดับ ความใฝ่ฝันที่ประชาชนทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียม มีศักดิ์ศรี คนที่เกิดมาด้วยต้นทุนที่น้อยกว่าได้รับความช่วยเหลือด้วยรัฐสวัสดิการและสังคม ประเทศมีเศรษฐกิจที่ดี ยั่งยืน แข่งขันในเวทีโลกด้วยบริบทที่เหมาะสมกับประเทศไทย และมีการดูแลรักษาทรัพยากรทางธรรมชาติอย่างยั่งยืน